Matreiðslunámskeið í grænmetisréttum var haldið í Hússtjórnarskóla Reykjavíkur fyrir skömmu.Mikil aðsókn var á námskeiðin og seldust þau hratt upp. Næstu námskeið verða haldin í október og nóvember. Kennari var Dóra…
Uppskriftir
-
-
AðalréttirMeðlætiOfurfæðaUppskriftirVegan
Mexíkóskt quinoa
Höf. Hildur ÓmarsdóttirHöf. Hildur ÓmarsdóttirQuinoa er sennilega uppáhalds „kornið“ mitt. Tæknilegar séð er það reyndar ekki korn heldur fræ. Quinoa er glútenlaust, próteinríkt og inniheldur trefjar. Það hefur nokkuð hlutlaust bragð sem bíður uppá…
-
EftirréttirUppskriftirVegan
Hrákúlur með kakó og appelsínubragði
Höf. Hildur ÓmarsdóttirHöf. Hildur ÓmarsdóttirHollara páskanammi? Hvernig hljóma kakókúlur með appelsínubragði sem uppfylla súkkulaðilöngunina og gefa okkur góða orku í leiðinni. Appelsínubragðið gefur skemmtilegan karakter og ferskleika á mótisúkkulaðibragðinu. Á mínu heimili hafa þessar…
-
EftirréttirMeðlætiOfurfæðaUppskriftirVegan
Tabbouleh salat
Höf. Halldór SteinssonHöf. Halldór SteinssonMiðausturlenskt salat sem er frábært meðlæti með öllum mat.Búlgur er úr steyttu, þurrkuðu og forsoðnu durum-hveiti. Það er töluvert næringarríkara en kúskús þar sem það er mun minna unnið og því…
-
Hér deilir Dóri kokkur á Heilsustofnun með okkur einstaklega litríku og guðdómlega næringarríku salati.Í salatinu er hinn skemmtilegi ávöxtur granatepli sem við Íslendingar höfum ekki mikið notað í matargerð.Granatepli þýðir…