Hress hópur sveppaáhugamanna mætti í sveppatínsluferð sem Náttúrulækningafélag Reykjavíkur stóð fyrir á fimmtudaginn s.l. í Heiðmörk. Veður var milt og gott. Þó hefur veður í sumar á Höfuðborgarsvæðinu ekki verið…
næring
-
-
Halldór kokkur á Heilsustofnun er snillingur í því að búa til girnilega grænmetisrétti og hér deilir hann með okkur uppskrift að girnilegri smalaböku. „Hefðbundnar“ smalabökur eru með kjöti og kartöflusmús…
-
MeðlætiUppskriftirVegan
Zatar gulrætur með þeyttum fetaosti
Höf. Halldór SteinssonHöf. Halldór SteinssonZaatar er miðausturlensk kryddblanda sem er notuð í marga mismunandi rétti. Zaatar er blanda af mismunandi kryddum eftir því í hvaða hluta miðausturlanda er miðað við, en oftast eru það…
-
AðalréttirNæringOfurfæðaUppskriftirVegan
Sætkartöflu- eggaldin moussaka
Höf. Halldór SteinssonHöf. Halldór SteinssonHalldór Steinsson deilir nú með okkur ómótstæðilegum grískum rétti sem er upprunalega lagaður úr kjöthakki og kartöflum bakaður með mjólkursósu „bechamel”. Þessu er snúið við og er réttinn gerður úr…
-
HeilsanMeðlætiNæringOfurfæðaUppskriftir
Sýrt grænmeti – Einstaklega heilsusamlegt og auðvelt í vinnslu
Súrkál er einfaldara að búa til en marga grunar og það kemur fólki oft á óvart hversu einföld vinnsluaðferðin er.Á Heilsustofnun NLFÍ er heimagert súrkál á borðum alla daga ársins.…