Hollasta brauð í heimi – „Frækubbur“

Það er sífellt verið að hvetja okkur til að borða grófkornamatvörur vegna meira magns trefja, vítamína og steinefna en í mikið möluðum kornvörum.
Hér er komin uppskrift af einu grófasta brauði sem hægt er að finna, það er uppfullt af næringarríkum fræjum og möndlum.
Það er nýbyrjað að bjóða upp á þetta brauð á Heilsustofnun NLFÍ í Hveragerði.

Uppskrift (2 hleifar)
300 g sólblómafræ
180 g hörfræ
130 g niðurskornar heslihnetur eða möndlur
300 g haframjöl
4 msk chiafræ
6 msk psyllium husk duft
2 tsk sjávarsalt
2 msk sýróp
6 msk brædd kókosolía
700 ml vatn

Aðferð

  1. Blandið öllum þurrefnum saman í skál. Hrærið saman sýrópíð, kókosolíuna og vatnið. Bætið þessu því næst við þurrefnin og blandið vel saman.
  2. Deigið á að vera þykkt en þó ekki of þykkt, ef deigið er of þykkt til að hræra það bætið þá 1-2 msk af vatni við þar til deigið verður hæfilega þykkt.
  3. Degið er sett í tvö form (sílikonform eða olíuborið form). Gott er að slétta úr yfirborðinu og látið deigið standa í 2 klst áður en það er bakað.
  4. Brauðið er bakað við 175°C í 20 mínutúr. Takið brauðið því næst úr forminu og snúið því á hvolf á plötu og bakið í 30-40 mínútur.
  5. Brauðið er tilbúið þegar það virðist holt að innan þegar slegið er ofan á það.
  6. Brauðið geymist í lokuðum umbúðum í um 5 daga og einnig má frysta það.

Verði ykkur að góðu.

Þessi uppskrift er tekin af www.food52.com

Related posts

Bleik október hugleiðing

Sæt dressing með kóríander og myntu

Náttúrulegur og nærandi hlaupadrykkur